Trang trí phòng làm việc tại nhà

Các màu trung tính hoặc sáng thường mang lại cảm xúc dễ chịu cho chủ nhân căn nhà. Đặc biệt, màu trắng tạo cảm giác tinh khôi cho căn phòng, giúp bạn dễ tập trung vào công việc. Bộ bàn ghế màu trắng nên phối hợp với căn phòng sơn màu ghi, xám hoặc xanh cobalt. Bạn có thể đầu tư bộ bàn và tủ hồ sơ cùng màu để tạo hiệu ứng đồng nhất và chuyên nghiệp cho văn phòng riêng.

Tủ và kệ là 2 món đồ nội thất giúp lưu trữ đồ đạc trong phòng làm việc. Bạn có thể chọn bàn làm việc kết hợp tủ hồ sơ nhỏ gọn, cùng đèn bàn theo phong cách tinh giản hiện đại.

Bàn hẹp, dài hoặc bàn gấp phù hợp với không gian nhỏ. Nếu góc làm việc của bạn chật chội, bàn Davinci của Index Living Mall với thiết kế độc đáo sẽ tiết kiệm đáng kể diện tích phòng. Ngoài ra, bạn nên đặt bàn cạnh cửa sổ để lấy đủ ánh sáng tự nhiên và nâng tinh thần mỗi khi căng thẳng.

Trong thiết kế nội thất xu hướng home-office, cây xanh mang sự sống vào không gian nhà, khắc phục cảm giác khô cứng của tường bê tông. Một chậu cây để trong nhà hoặc đặt trên bàn, lọ hoa tươi hoặc thảm sàn màu xanh... sẽ giúp bạn thư giãn ngay tại phòng làm việc của mình.

Bên cạnh bộ bàn và tủ hồ sơ, chiếc ghế êm với phần tựa lưng có thể thay đổi độ đàn hồi sẽ giúp bạn thoải mái hơn, giảm nguy cơ đau cột sống khi làm việc.

Đặt hồ sơ hoặc vật dụng trong các hộp giấy kích thước khác nhau là mẹo giữ góc làm việc ngăn nắp. Nếu chọn chiếc hộp giấy họa tiết hay màu sắc xinh xắn, chúng sẽ tăng thêm cảm giác tươi mới cho căn phòng.

Bạn hãy tận dụng những không gian nhỏ trong nhà bị lãng quên. Ví dụ như lắp đèn vào gầm cầu thang để tận dụng không gian chứa sách, hay bài trí chiếc kệ 4 tầng nhỏ nhắn và tiện lợi vào góc trống trong phòng.

Theo An San