Lê khai mạc trại điêu khắc đá Granite tại Thành Cổ - Quảng Trị

Ngày 12.7, tại Thành Cổ Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị và các đơn vị liên quan đã tổ chức khai mạc trại sáng tác điêu khắc đá với chủ đề Thành cổ Quảng Trị - Bất tử và hồi sinh. Tham dự trại sáng tác có 22 tác phẩm được lựa chọn từ nhiều tác phẩm của các nhà điêu khắc trong nước, trưng bày phục vụ du khách tham quan, tưởng niệm khi đến thăm Thành cổ Quảng Trị. Chất liệu sử dụng chính là đá granite nguyên khối tự nhiên với các đề tài phong phú.

Với không gian rộng lớn trên 16 ha của Di tích lịch sử đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, việc bố trí các tác phẩm điêu khắc đá cũng đã được ban tổ chức tính toán kỹ nhằm đảm bảo khi các tác phẩm hoàn thiện, sẽ kết nối với các khu vực bảo tàng, lao xá, đài tưởng niệm... tạo thành một quần thể tham quan, tưởng niệm ý nghĩa, ấn tượng với du khách đến thăm Thành Cổ.

Khai mạc trại sáng tác điêu khắc đá Thành Cổ - ảnh 2

Khai mạc trại sáng tác điêu khắc đá Thành Cổ - ảnh 3

Khai mạc trại sáng tác điêu khắc đá Thành Cổ - ảnh 4

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Thức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, việc tổ chức trại sáng tác là việc làm có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của những người đang sống đối với những người đã khuất vì sự trường tồn của dân tộc.

Theo ThanhNien

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/alt/php56/usr/lib64/php/modules/memcached.so' - /opt/alt/php56/usr/lib64/php/modules/memcached.so: undefined symbol: igbinary_serialize

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: