Kiến trúc đẹp nằm dưới lòng đất

Với việc dân số tăng trưởng nhanh thì các thiết kế nhà hộp đều trở nên bình thường, bên dưới đây là các kiến trúc nằm dưới lòng đất nhưng vẫn mang lại sự thoải mái và đẹp đẽ đến lạ. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá xem nhé.

Công viên giải trí Salina Turda được xây dựng trong một mỏ muối cũ ở Romania. Du khách có thể chơi đu quay, chèo thuyền và các hoạt động giải trí ngay trong lòng đất.

Được xây dựng trong vách đá, nhà thờ Temppeliaukio tại Helsinki có một mái vòm bằng kính trên mặt đất cho phép ánh sáng chiếu vào bên trong. Những bức tường đá thô được giữ nguyên để biến nhà thờ thành nơi hoàn hảo cho các buổi hòa nhạc, với âm thanh tự nhiên.

Tại phía Nam nước Tunisia, người dân địa phương sống trong những ngôi nhà hang truyền thống, tạo ra bằng cách đào khoét các lớp đá. Thậm chí còn có một khách sạn dưới lòng đất.

Ngôi nhà nằm trên hòn đảo Antiparos bắc ngang 2 sườn đồi. Hai bức tường đá dài khiến ngôi nhà hòa lẫn vào không gian.

Khách sạn Iconic Santorini ở Imerovigli, Hy Lạp có hồ bơi nằm trong một hang động hướng ra biển Địa Trung Hải.

Ngôi làng tại Nevsehir, Thổ Nhĩ Kỳ nằm tựa vách núi đá và có một hệ thống nhà dưới lòng đất. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Les Hautes Roches là một khách sạn năm sao được xây dựng bên trong một vách núi đá vôi. Các phòng được trang trí lộng lẫy nhìn ra sông Loire.

Được xây dựng vào năm 2009, ngôi nhà đất (Earth House) tại Seoul, Hàn Quốc có 6 phòng ngủ, một nhà bếp, một phòng làm việc và một phòng tắm.

Ngôi nhà ở Glaumber, Iceland là một ví dụ về "nhà cỏ". Phần mái nhô lên mặt đất để lấy ánh sáng mặt trời, trong khi những lớp cỏ xung quanh có vai trò cách nhiệt cho ngôi nhà. Phần còn lại ở dưới lòng đất.

Khu nghỉ dưỡng ở Ba Lan được xây dựng từ thế kỷ 13 trong lòng một mỏ muối cũ.

Được xây dựng vào năm 1996, ngôi nhà ở xứ Wales nằm ở giữa đồi cỏ. Căn nhà có 3 phòng ngủ nằm dưới lòng đất, phòng khách với lớp kính nhìn ra cảnh biển.

Bảo tàng "chôn" dưới lòng đất tại Naoshima, Nhật Bản.

Nhà thờ Giáo hội Orthodox được xây dựng vào năm 1993, trong một núi đá sa thạch.

Được thiết kế bởi KTS Peter Vetsch, ngôi nhà ở Thụy Sĩ này là một ví dụ về "nhà trái đất" - một loại nhà được xây dựng dự avào lòng đất và biến địa hình thành các bức tường.

Theo Vov

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/alt/php56/usr/lib64/php/modules/memcached.so' - /opt/alt/php56/usr/lib64/php/modules/memcached.so: undefined symbol: igbinary_serialize

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: