Các mẫu giếng trời đẹp để thiết kế cho căn nhà của bạn

Giếng trời là nơi lấy ánh sáng và không khí tươi từ bên ngoài vào trong ngôi nhà bạn, vì vậy nó rất quan trọng trong thiết kế nhà, nếu như diện tích nhà của bạn có thể sắp xếp được vị trí để giếng trời thì hãy tham khảo một số mẫu giếng trời dưới đây.

Tùy vào phong cách kiến trúc của ngôi nhà mà bạn thiết kế giếng trời ở vị trí nào cho phù hợp, đó có thể là ở phòng khách, ngay cầu thang, phòng bếp…Tuy nhiên, dù bạn đặt giếng trời ở vị trí nào thì cũng đảm bảo cho không khí lưu thông tốt, kích thước giếng trời bạn cũng phải lưu ý sao cho hài hòa với kích thước và phong cách thiết kế của ngôi nhà sao cho hợp lý.

Về vật liệu làm giếng trời hiện nay khá đa dạng như: kính cường lực, nhựa, đá tự nhiên…Trong đó trang trí giếng trời bằng đá tự nhiên đang khá được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hiện trên thị trường cũng có bán nhiều mẫu đá tự nhiên với màu sắc phong phú, đá cứng và vân đá đẹp tự nhiên, tinh tế, giá cả hợp lý cho bạn lựa chọn.

Theo kinh nghiệm, để thiết kế giếng trời bằng đá tự nhiên hoàn hảo thì nó phải thật hài hào với phong cách tổng thể của ngôi nhà. Với việc kết hợp màu sắc chủ đạo của ngôi nhà hài hòa với màu đá tự nhiên khi thiết kế giếng trời sẽ tạo cảm giác thoáng máy, sang trọng và hiện đại hơn. Vì vậy, trong quá trình lựa chọn bạn lưu ý không nên chọn đá tự nhiên quá tương phản với màu sơn nước trong nhà vì chúng sẽ làm giảm tính thẩm mỹ đáng kể đấy.

Tùy vào từng vị trí thiết kế giếng trời mà bạn chọn đá tự nhiên sao cho phù hợp. Có thể tham khảo một số cách chọn đá trang trí giếng trời sau:

- Giếng trời đặt ở phòng khách: khu vực này bạn nên chọn đá trang trí màu sắc nổi bật nhằm mang lại không gian tươi sáng cho căn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên kết hợp với cây xanh hay đèn trang trí để làm cho khu vực này trở nên sinh động và đẹp mắt hơn nhé.

- Giếng trời đặt phòng bếp: Không gian này sẽ thật phù hợp với đá giếng trời có màu sắc nhẹ nhàng, đá loại bằng phẳng không nên dùng loại ghồ ghề sẽ giúp mang lại cảm giác ấm cúng cho bữa cơm gia đình.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích trong việc thiết kế giếng trời bằng đá tự nhiên thật đẹp và hoàn hảo nhất, góp phần mang lại một không gian sống thật lý tưởng nhé.